La Badiane – a little bit of France inside Hanoi

Considered one of the most famous European country, each year, France welcomes millions of tourists. The country not only enchants those who visit it but also bring them invaluable experiences. With the ambition to combine the French and Vietnamese culinary cultures, in a way, La Badiane has brought a little bit of France to Vietnam. Let’s discover what those “bits” are and why they are so valuable to the Vietnamese and foreign customers in Vietnam.

Amazing French architecture

No. 10, Nam Ngu Street, Hanoi has become a familiar address to those who love French foods and enjoy dining in a French setting.

La Badiane Small Paris in Hanoi

La Badiane was designed in a colonial style. The dome and the high ceiling are the trademark features of this style, helping to prevent the heat during summer and the cold during winter.

Having gone through a major renovation, La Badiane now has lots of trees along the entrance, which leads to a sunny interior space. With the simple black and white colors, the restaurant is filled with fresh air and a youthful spirit – a right balance between tradition and modernity.

Các sự kiện được tổ chức thường xuyên

Ở Pháp hàng tháng thường có những sự kiện nổi bật giúp nâng cao chất lượng đời sống của người dân vừa là cách để các nhà quản lí thu hút khách du lịch. Vì vậy mà lượng khách đến với Pháp thường rất ổn định so với các quốc gia trong khu vực. Hiểu được tầm quan trọng của các sự kiện, ông Florent Moncan – quản lý nhà hàng – cũng chia sẻ rằng sắp tới đây tại La Badiane cũng sẽ thường xuyên tổ chức những bữa tiệc thử rượu, Happy Hours, hay những buổi biểu diễn nhạc sống ngay tại tầng 1 của nhà hàng. Các hoạt động này được thiết kế với mục đích tri ân những khách hàng thân thiết và thu hút nhiều thực khách địa phương đến với nhà hàng.

Mới đây, một bữa tiệc rượu ấm cúng đã diễn ra vào tối ngày 21/8 với sự tham dự của những người bạn và thực khách của La Badiane, và đặc biệt có sự hiện diện của ông Gautier Salinier – Đại diện Thương hiệu rượu Plaimont đến từ miền Nam nước Pháp. Hi vọng sẽ được đón tiếp thêm nhiều người bạn trong những bữa tiệc kế tiếp tại La Badiane!


Small Paris in Hanoi 2

Tiệc thử rượu Plaimont tại La Badiane, tháng 8/2015

Món ăn mang hương vị Pháp – Việt

Ẩm thực Pháp nổi tiếng khắp thế giới với các món ăn được chế biến lạ mắt, lạ miệng. Người Pháp rất sành ăn và đặc biệt cẩn trọng trong việc ăn uống, trong cách chế biến và chi tiết đến cả tư thế ngồi sao cho thoải mái và có nghệ thuật. Hương vị Việt lại đậm đà, dân dã nhưng không kém phần tinh tế. Người Việt khi thưởng thức món ăn cũng để ý đến từng loại gia vị, từng loại rau, củ ăn kèm cho phù hợp với món chính.

Với phương châm kết hợp ẩm thực Pháp – Việt của nhà hàng, các đầu bếp tại La Badiane luôn cố gắng tạo nên những món ăn hài hòa các yếu tố của hai nền ẩm thực giàu có và đa dạng này. Một gợi ý về món ăn mang hương vị Việt – Pháp mà bạn nên thưởng thức khi đến La Badiaen là món gan ngỗng terrine.

5 dieu am thuc Phap anh huong toi am thuc Viet Nam 08

Foie gras – gan ngỗng béo – tinh hoa ẩm thực pháp đã trở thành một “tượng đài” trong văn hóa ẩm thực Pháp

Gan ngỗng béo thường được chế biến thành món pa tê và có mặt trong menu của những nhà hàng cao cấp đạt chuẩn quốc tế tại Pháp. Người sành ăn gọi món này là foie gras. Một số quốc gia khác cũng có món gan ngỗng béo “nhái”, tuy nhiên vị ngon thì không thể tinh túy bằng foie gras chính hiệu.

Tại La Badiane, foi gras nấu khéo được kết hợp với quả vả, bột táo trộn gia vị và một chút salad nhằm giảm độ ngậy của gan ngỗng. Vị béo ngậy của gan ngỗng terrine thêm chút chua chua của rượu hương lý và được dằn lại bởi quả vả giòn giòn, chan chát. Cách thích hợp nhất để thưởng thức foie gras “kiểu Pháp” là kết hợp với rượu Sauterne – một loại rượu vang trắng làm từ nho. Điểm thêm một chút hạnh nhân, không còn gì có thể tuyệt vời hơn món khai vị đơn giản mà tinh tế này!

Nếu bạn đang tìm kiếm những trải nghiệm văn hóa – ẩm thực vừa “Tây” lại vừa “Ta”, La Badiane hứa hẹn sẽ là một điểm đến tuyệt vời dành cho bạn!